Ba tiêu chí đánh giá một loại sơn an toàn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn được rao bán, thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Toa, Sơn Nippon, sơn Kova … . Muốn chọn loại sơn thực sự tốt để sử dụng thực sự là một “bài toán” khá chật vật với khách hàng. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá một loại sơn có an toàn và tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

1. Thành phần an toàn

Các thành phần của một loại sơn an toàn cho sức khỏe sẽ không chứa những chất độc hại. sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Toa, Sơn Nippon, sơn Kova… là những dòng tiêu biểu. Chỉ số chất hữu cơ độc hại bay hơi, hay còn gọi là VOC- Volatile Organic Compounds thường là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khi đo độ an toàn của sơn. VOC- Volatile Organic Compounds là loại hóa chất hữu cơ độc hại thường được tìm thấy trong hóa chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại vật liệu xây dựng, sơn nội thất…

Những loại sơn dược rao bán với giá rẻ, không rõ thành phần thường có nguy cơ chứa hàm lượng VOC vượt mức cho phép. Mức an toàn của VOC trong sơn là 250 g/lit. sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Toa, Sơn Nippon, sơn Kova… luôn đảm bảo được điều này, vì vậy chúng là sơn an toàn. Hãy chú ý khi chọn mua sơn để không chọn phải loại sơn có VOC vượt quá mức này.

VOC thường gây các bệnh liên quan đến mắt và mũi, phổi,  bệnh đường hô hấp, bệnh về hệ thần kinh, … Nếu bạn sử dụng sơn có VOC quá mức cho phép trong thời gian dài thì sức khỏe của gia đình và những người xung quanh bạn nhất định sẽ bị đe dọa.

2. Thương hiệu chất lượng

Hiện nay trên thị trường sơn có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những thương hiệu lớn và đã có giấy chứng nhận độ an toàn trong các sản phẩm sơn của mình.

Không nên chọn sơn không rõ thương hiệu nhãn mác

Những loại sơn trôi nổi, không nhãn mác, thương hiệu được bán với giá thành thấp… là những sản phẩm kém chất lượng chứa đựng nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của bạn và gia đình. Các dòng sơn uy tín và thường được biết đến về sự kiểm duyệt an toàn như: sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Toa, Sơn Nippon, sơn Kova 

3. Cơ sở phân phối uy tín

Thương hiệu sơn chưa hẳn là đảm bảo loại sơn đó an toàn 100%, bởi vì có nhiều cơ sở phân phối sơn lợi dụng lòng tin khác hàng để làm giả sơn, tạo ra sơn kém chất lượng để bán cho khách hàng. Vì vậy, lựa chọn được một cơ sở phân phối sơn uy tín là rất quan trọng để mua được loại sơn an toàn và chất lượng.

ANDY là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối sỉ và lẻ các loại sơn chính hãng, giá cả hợp lý như sơn Dulux, sơn Jotun, sơn Toa, Sơn Nippon, sơn Kova…Bạn sẽ được tư vấn cụ thể để lựa chọn được loại sơn, màu sơn phù hợp nhất với nhu cầu khi đến với ANDY.

Nếu quý khách đang có nhu cầu cần tìm địa chỉ cung ứng các loại sơn uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 303 Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 292 3898968 – 3898969 – 0913 973 111

Fax: 292 3898967

Email: kinhdoanh@sonandy.vn

Website: http://sonandy.vn | http://sonnuoccantho.com

0945699911